ด้านบริการโดยสาร

การรถไฟแห่งประเทศไทย แจ้งเปิดให้บริการเดินขบวนรถในเส้นทางรถไฟสายใต้ โดยสถานการณ์ น้ำท่วมในวันนี้ (22 พฤศจิกายน 2560) เริ่มคลี่คลาย สามารถให้บริการเดินรถที่ออกจากกรุงเทพฯ ได้ตามปกติ

         นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า การรถไฟฯ ได้มีการติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอหนองศาลา และอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี อย่างใกล้ชิด โดยล่าสุดวันนี้ได้รับรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมทางรถไฟในพื้นที่ดังกล่าวเริ่มคลี่คลาย ทำให้การรถไฟฯ สามารถระดมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธาเข้าซ่อมแซมสภาพเส้นทางที่ได้รับความเสียหายจน สามารถเปิดเดินรถเที่ยวออกจากกรุงเทพฯ ได้ตามปกติ ส่วนขบวนรถที่จะเดินทางกลับเข้ากรุงเทพในวันนี้ที่ต้องงดเดินขบวน เนื่องจากขบวนไม่มีที่เดินขบวนรถออกจากกรุงเทพฯ เมื่อวาน(21 พฤศจิกายน 2560) มีทั้งหมด 10 ขบวน ดังนี้

 

         1. รถเร็วที่ 174 (นครศรีธรรมราช – กรุงเทพ)

         2. รถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 40 (สุราษฎร์ธานี – กรุงเทพ)

         3. ขบวนรถด่วนพิเศษดีเซลรางที่ 42 (ยะลา – กรุงเทพ)

         4. ขบวนรถเร็วที่ 170 (ยะลา – กรุงเทพ)

         5. ขบวนรถด่วนพิเศษทักษิณารัถย์ ที่ 32 (หาดใหญ่ – กรุงเทพ)

         6. รถด่วนที่ 86 (นครศรีธรรมราช-กรุงเทพ)

         7. รถด่วนพิเศษที่ 38 (สุไหงโกลก-กรุงเทพ)

         8. รถด่วนพิเศษที่ 46 (สุไหงโกลก-กรุงเทพ)

         9. รถด่วนที่ 84 (ตรัง – กรุงเทพ)

         10. รถเร็วที่ 168 (กันตัง – กรุงเทพ)

นายอานนท์ฯ กล่าวว่า การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดในการตรวจสอบและซ่อมแซมเส้นทางที่ชำรุด โดยเฉพาะในเส้นทางที่ถูกน้ำเซาะและได้รับความเสียหาย เพื่อเข้าปรับปรุงซ่อมแซมเส้นทางที่ชำรุดไว้แล้ว สำหรับผู้โดยสารที่มีตั๋วโดยสารไปกับขบวนรถในวันดังกล่าว หากไม่ประสงค์ที่จะเดินทางสามารถคืนตั๋วโดยสารได้เต็มราคา หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทรสายด่วนลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลข 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง การรถไฟฯ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

Share on Facebook Share on Google Share on Twitter Send to Email

ข่าวอื่นที่น่าสนใจ